Cách đóng gói hàng dễ vỡ, đúng quy trình hạn chế hư hỏng

Cách đóng gói hàng dễ vỡ, đúng quy trình sẽ hạn chế hư hỏng, đổ vỡ khi vận chuyển. Cụ thể như thế nào sẽ được Thaihung Transport hướng dẫn dưới đây.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng sẽ giúp các món đồ như ly, chén, bát đĩa, bóng đèn, khung ảnh… không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt là đối với hàng hóa di chuyển đường xa, nhiều chướng ngại vật, không bằng phẳng càng dễ bị va đập, rơi vỡ hơn. Chi tiết sẽ được Thaihung Transport hướng dẫn theo từng bước trong bài viết dưới đây.

Lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

Sử dụng vật liệu giảm sốc bọc bên ngoài đồ vật

Rất nhiều chủ hàng phàn nàn rằng sau khi vận chuyển bát, đũa, chén, bóng đèn… thường bị nứt vỡ. Điều này phần nào đến từ lý do chủ hàng / đơn vị vận chuyển chưa biết cách đóng gói hàng dễ vỡ. Để tránh những hư hỏng này, trong quá trình đóng gói, bạn cần lưu ý:

  • Chọn vật liệu phù hợp: Có nhiều vật liệu dùng để độn hàng hóa như xốp bong bóng / xốp PE Foam / Giấy báo/ Giấy carton… Nên tránh loại giấy, bãi quá mỏng bởi chúng không có khả năng đàn hồi, chịu lực cũng kém.
  • Đóng gói từng món đồ riêng: Khi các vật cứng va chạm vào nhau sẽ tạo nên lực làm bề mặt nứt vỡ. Bởi vậy, bạn cần dùng túi bóng, giấy xốp bọc chặt bên ngoài từng món đồ riêng bẻ để tránh va đập. Sau đó sắp xếp cẩn thận, chèn thêm xốp, giấy ở giữa để hạn chế va đập tối đa.
  • Dán kín hộp đựng đồ: Dùng băng keo dán kín thùng hộp, tránh làm đồ vật bên trong bị bung nắp, rơi ra ngoài. Không nên dùng dây vải, dây thừng để buộc bởi độ chắc chắn không cao.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ

Các mặt hàng làm bằng vật liệu sành, sứ, đồ dễ vỡ như bát, đũa, tranh ảnh… rất dễ hư hỏng khi vận chuyển. Để tránh điều này, bạn cần chú ý khâu đóng gói, bảo quản.